19:49
A+ A-

Gà nấu sốt vang đỏ tuyệt mỹ hảo cho bạn

Gà nấu sốt vang đỏ là một món ăn mặc dù xuất phát từ Tây Âu nhưng lại được người Châu Á rất yêu thích. Hôm nay , chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món ăn ngon này một cách nhanh chóng , không tốn nhiều thời gian nhưng lại khôn cùng Vừa miệng và dễ dàng thực hiện tại căn bếp nhỏ nhắn của bạn ấm áp mùa đông thơm nồng mùa hạ mát dạ ngày hè. 

ga nau sot vang do cary thom nuc de lam

Gà nấu sốt vang đỏ 
Nguyên liệu: 

Gà đùi: 6 cái 
Cà rốt: 70gr 
Hành tây: 70gr 
Cần tây: 50gr 
Tỏi: 20gr 
Nước: 300ml 
Thyme: 1gr 
Parsley:1gr 
Bay leaves: 2 lá 
Tiêu sọ: 5 hạt 
Dầu ăn: 50ml 
Bơ: 20gr 
Bột mì: 30gr 
Bột nêm gà: 3gr 
Muối , tiêu: 1gr 
Sốt cà chua loại đặc: 30gr 
thể cách thực hiện: 

Bước 1: Đùi gà chặt làm ba ướp với muối , tiêu , bột nêm , rượu đỏ , các loại lá thơm để qua đêm cho thật thấm gia vị. 

Bước 2: Cắt cà rốt , hành tây , cần tây theo hình quân cờ và cho vào ướp chung với thịt gà. 

Bước 3: Sau khi gia vị thấm đều hết gia vị thì vớt thịt gà ra một tô riêng , rau củ ra riêng và hạn chế phần nước ướp. 

Bước 4: Để ráo , xong sau đó bỏ một chảo đợi nóng cho dầu ăn vào để chiên vàng da miếng gà , không thèm phải chiên chín thịt. 

Bước 5: Đặt một cái chảo khác , cho dầu ăn và bơ vào , đợi bơ tan thì cho rau củ vào xào với lửa lớn , thêm paste , bột mì , nước ướp vào nấu sôi lên. 

Bước 6: Vớt bọt hỗn tạp ở bước 5 rồi cho phần gà đã chiên lúc nãy vào cùng. 

Bước 7: Đem chảo trên đi đút lò trong vòng một tiếng đồng hồ để thịt gà chín và nước rút xuống bớt. 

Bước 8: Khi thịt chín , nước sốt cạn sệt thì nêm gia vị cho vừa ăn , lượt lại sốt cho mịn rồi cho ít bơ vào. 

Bước 9: phục vụ nóng , ăn kèm với bánh mì nướng và muối tiêu. 
yêu cầu thành phẩm: 

Gà chín mềm , thấm rượu , vị vừa ăn , thơm mùi bơ và các loại lá. Sốt vừa sệt , có màu vàng nâu , mịn. 

Với công thức khôn cùng đơn giản và nguyên liệu thông dụng , dễ tìm bạn sẽ không tốn lan tràn thặng dư thời gian để có lẽ có lẽ tự mình đãi cả Nhà ở món gà nấu sốt vang đỏ ngay tại nhà.