18:26
A+ A-

Thịt heo kho riềng trứng chiên thịt băm hến xào sả



Thịt heo kho riềng , trứng chiên thịt băm , hến xào sả là những món ăn giản đơn và ngon miệng mà bạn có thể đưa vào menu cuối tuần của gia đình.


Nguyên liệu:
200 gram thịt heo
100 gram hến
50 gram thịt băm
3 quả trứng gà
2 củ sả
1 củ riềng
1/2 củ hành ta
Mẻ , hành ta
Gia vị

Cách làm:

1. Thịt rửa sạch , cắt bằng miếng vừa ăn. Riềng gọt sạch vỏ , cắt miếng mỏng rồi cho vào cối băm nhuyễn. Ướp thịt với riềng , mẻ , gia vị khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị. Kho thịt với lửa lớn , kho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa , nêm lại gia vị cho vừa ăn. Để lửa liu riu đến khi nước trong nồi sánh lại là được.







2. Đập trứng vào tô , đánh đều. Giúp đỡ tiền của tuần tự thịt băm , hành ta , hành ta đã cắt nhỏ , gia vị vào , nhào đều. Đun nóng dầu ăn , cho hổ lốn ở trên vào chiên , khi trứng chín một mặt thì lật mặt phần còn lại chiên tiếp , nếu thấy trứng vàng giòn thì tắt bếp.





3. Hến rửa sạch , xả cắt nhỏ. Phi thơm hành với dầu ăn , cho hến vào xào cùng với xả. Sau thời gian ấy cho gia vị và hành ta vào , xào khoảng ba phút thì tắt bếp.